Altcoin คืออะไร มาทำความรู้จักกัน

Altcoin หากพูดถึงสกุลเงินคริปโต currency แล้วหลายคนก็จะรู้จักกับเหรียญบิทคอยน์ ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดีเพราะเป็นเหรียญที่มีมูลค่าสูงแล้วทำให้ผู้คนหันมาสนใจในการลงทุนคริปโตเคอเรนซี่มากขึ้น ซึ่งการลงทุนในปัจจุบันเป็น
เรื่องง่ายโดยเฉพาะสกุลเงิน crypto currency  จะหันไปทางไหนก็มีแต่คนศึกษาเรื่องนี้กันค่อนข้างที่จะเยอะ ซึ่งในสมัยนี้การจัดเก็บข้อมูลและความปลอดภัยค่อนข้างได้รับมาตรฐานจากทั่วมุมโลก ทำให้คุณจะไม่รู้สึกเหงาจนเกินไปเพราะมี
หลายคนค่อนข้างให้ความสนใจในการลงทุนแบบนี้ไม่น้อย คุณสามารถค้นหาผู้ที่มีอุดมการณ์และทัศนคติในการลงทุนคล้ายๆกันเพื่อแชร์ข้อมูลสำหรับการลงทุนสกุลเงินคริปโตเคอเรนซี่ได้ในกลุ่ม  Facebook community  ได้ไม่ยาก อีก
ทั้งยังสามารถให้คำแนะนำกันและกันได้อีกด้วย สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ก็ลองศึกษากันดู เพราะในปัจจุบันสกุลเงินคริปโตนี้ค่อนข้างได้รับการนิยมและมีผลตอบแทนค่อนข้างสูง 

 อย่างไรก็ตามไม่ได้มี bitcoin เพียงแค่อย่างเดียวที่สามารถทำให้คุณลงทุนกับสกุลเงินดิจิตอลได้ มาทำความรู้จักกับAltcoin หนึ่งในเหรียญดิจิตอลที่สามารถตอบโจทย์นักลงทุนได้เหมือนกัน ซึ่งสกุลเงินนี้เกิดหลังจาก bitcoin  แต่ก็
อยู่ในระบบบล็อกเชน เช่นเดียวกัน เป็นอีกตัวเลือกที่คุณสามารถที่จะใช้ ในการชำระสินค้าได้ หากคุณไม่รู้ว่า Altcoin คืออะไรเราจะลองยกตัวอย่างง่ายๆที่รับรองว่าคุณก็รู้จักไม่เคยได้ยินมาเพื่อนๆ หลายคนคงจะรู้จักเหรียญ eth  กันเป็นอย่างดีเพราะเป็นอันดับ 2 รองลงมาจาก bitcoin ที่ได้รับความนิยมสูง ซึ่งเรียน eth นี้ก็เป็นหนึ่งในAltcoin และยังมีอย่างอื่นเช่น Litecoin ที่คุณเองก็ต้องรู้จักเช่นเดียวกัน มาทำความรู้จักกับAltcoin กันเถอะ

Altcoin มีหน้าตาเป็นอย่างไรแตกต่างจาก Bitcoin หรือเปล่า

  • Altcoinเป็นแค่คำเรียกชื่อเหรียญที่เกิดขึ้นหลังจาก Bitcoin ซึ่งตอนแรกมูลค่าของเหรียญAltcoin ไม่ได้มีมูลค่าเท่าเหรียญ Bitcoin แต่ก็ทำหน้าที่คล้ายๆกัน แตกต่างกันแค่ชื่อเท่านั้นเอง เรียกสั้นๆว่า bitcoin นั้นเกิดมาก่อน altcoin 
  • ความนิยมในตลาดของAltcoin สามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่า และมูลค่าของมันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้นักลงทุนมากมายสนใจในเหรียญAltcoin ในปัจจุบันเพิ่มมากขึ้น เพราะบิทคอยน์มีราคาสูง และมีจำนวนจำกัด อย่างไรก็ตามนักลงทุนให้ความสนใจกับ bitcoin มากกว่า เพราะมูลค่าของมันนั่นเอง
  • การลงทุนทำได้คล้ายๆกันซึ่งคุณสามารถซื้อขายในตลาดคริปโตออนไลน์ได้ ความปลอดภัยก็เข้มงวด ราคาเหรียญนั้นไม่มีความแน่นอน จะขึ้นลงตามเศรษฐกิจโลก ดังนั้นคุณจึงต้องศึกษาเศรษฐศาสตร์โลก และประเทศ ร่วมด้วย ก็จะเป็นผลดีกับคุณไม่น้อยเลยทีเดียว
Altcoin คืออะไร มาทำความรู้จักกัน

4 อันดับเหรียญ Altcoins ที่คุณต้องทำความรู้จัก

  1. Ethereum 

น่าสนใจไม่แพ้เหรียญ bitcoin เลย ใครๆ ก็รู้จักเหรียญ ETH จริงๆ แล้ว Ethereum เป็นแพลตฟอร์มที่มี smart contract มาช่วยสร้างเอกสารเงื่อนไขที่ทั้งสองฝ่ายซื้อขายได้ยินยอมทำตามเงื่อนไข เพื่อความปลอดภัยมากขึ้น และเมื่อเสร็จสิ้นการซื้อขาย ผู้ขายจะทำการโอนกรรมสิทธิ์ให้แก่ผู้ซื้อ โดยที่ได้รับความปลอดภัยทั้งคู่ ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์และออกแบบระบบให้สามารถนำไปต่อยอดได้ในการสร้างแอปพลิเคชันอื่นๆ ในการซื้อขายได้อีกด้วย ในจุดนี้แน่นอนว่านักลงทุนจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจกับเหรียญ eth นี้เป็นอย่างมาก การซื้อขายในแพลตฟอร์มนี้ค่อนข้างจะใหม่ก็จริง ที่คุณอาจจะไม่มั่นใจว่า คนที่เราทำการซื้อขายนั้นไว้ใจได้หรือไม่ ดังนั้น Smart contract  จึงได้ตัดปัญหาเหล่านี้ไป หากใครสนใจในการลงทุนเหรียญดิจิตอล ETH รับรองได้ว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังกับการลงทุนครั้งนี้

  1. Ripple 

การโอนเงินข้ามประเทศไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเพียงแค่คุณใช้ Ripple  คุณสามารถทำได้อย่าง real time ตัดปัญหาการรอนานไม่ได้เลย เพราะแพลตฟอร์มนี้ถูกออกแบบมาให้ตอบสนองความต้องการของผู้ที่ต้องการใช้เงินด่วน หรือใช้เงินได้เร็วขึ้นมากกว่าการโอนระหว่างประเทศ แต่อย่างไรก็ตามระบบนี้เป็นระบบปิดที่ไม่สามารถให้ทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมทำธุรกรรมร่วมกันได้ Ripple เหมาะกับสถาบันทางการเงินเท่านั้น ซึ่งคนกลุ่มเดียวสามารถที่จะควบคุมระบบภายในได้ แต่ในปัจจุบันก็อาจจะเปิดให้ใช้บริการสำหรับคนทั่วไป ดังนั้นนักลงทุนจึงควรที่จะติดตามข่าวสารอยู่ตลอด โดยที่คุณจะได้ไม่ต้องตกข่าวนั่นเอง หากคุณอยากรู้ว่าสถาบันการเงินในประเทศไทยที่ไหนมีการใช้ Ripple บ้าง ก็คงจะเดาได้ง่ายๆว่า ธนาคารในประเทศไทยที่ใช้การโอนเงินข้ามประเทศแบบรวดเร็วแบบนี้ คือธนาคารไทยพาณิชย์นั่นเอง

Altcoin คืออะไร มาทำความรู้จักกัน
  1. Litecoin 

ปัจจุบันอะไรก็ดูเป็นเรื่องง่าย litecoin สามารถทำให้คุณทำธุรกรรมทางการเงินได้เร็วกว่าไม่ถึง 3 นาทีแล้วเหรียญสกุลนี้คืออะไรกัน หากคุณรู้จัก btc  คุณก็คงรู้จัก bitcoin  คุณรู้จัก bitcoin คนก็รู้จัก litecoin เช่นเดียวกัน ซึ่งทั้งคู่นั้นได้อยู่ในระบบบล็อกเชน แต่ litecoin ถูกออกแบบมาให้ทำงานได้เร็วขึ้นมากกว่า อีกทั้งยังรองรับจำนวนการทำธุรกรรมได้มากกว่า Litecoin หรือเรียกสั้นๆว่า Ltc มันสามารถสั่งได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาน้อยกว่า bitcoin  มีข้อดีกว่า bitcoin ตรงที่ว่า หาได้ง่ายกว่า และใช้เวลาในการสร้างน้อยกว่านั้นเอง 

Altcoin คืออะไร มาทำความรู้จักกัน
  1. Bitcoin Cash 

รองรับการทำธุรกรรมจำนวนมากได้อย่างว่องไว และมีบล็อกเชนใหญ่กว่า bitcoin ถึง 8 เท่า  bitcoin Cash  แยกตัวออกมาจาก  bitcoin โดยตรง เป็นการแบ่งเครือข่ายและสร้างบล็อกเชนขึ้นมาใหม่ ซึ่งในแต่ละบล็อกนั้นมีความจุเพียงแค่ 1 MB  อาจจะทำให้ bitcoin นั้นใช้เวลาค่อนข้างนาน  bitcoin Cash  จึงได้พัฒนาตัวเองให้ใหญ่กว่า  8 เท่า แต่ที่สามารถเก็บข้อมูลในธุรกรรมต่างๆได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีฟิวเจอร์ประมวลผลได้รวดเร็วและยังลดค่าธรรมเนียมได้มากกว่า bitcoin  ไม่แน่ว่า ในอนาคตจะมีมูลค่าที่สูงขึ้น ในอนาคต

H4: สรุปเนื้อหา

หากคุณดูแล้วว่าเหรียญaltcoin มีลักษณะที่แตกต่างจาก bitcoin อย่างไร คุณก็สามารถรู้ตัวเองได้ว่า การลงทุนเหรียญดิจิตอลแบบไหนเหมาะกับคุณ เพื่อสร้างความท้าทายให้กับการลงทุนที่มีแนวโน้มเป็นความต้องการของตลาดมากขึ้น หากคุณต้องการที่จะศึกษาเกี่ยวกับเหรียญดิจิตอลเพิ่มเติม คุณสามารถหาข้อมูลได้เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ และแหล่งการลงทุนที่น่าเชื่อถือเช่นเดียวกัน ถ้าคุณอยากให้เราแนะนำแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือได้ สามารถทดลอง bitkub ได้ เรียนรู้ด้วยตัวเองได้ทุกวันผ่านช่อง YouTube มากมายโดยที่ไม่ต้องเสียเงินเลย 

Credit by : ทางเข้า Ufabet Ufabet Ufabet เว็บหลัก สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

Credit by : Ufabet